จุดประสงค์การเรียนรู้
1.ใช้วัจนะภาษาสื่อความหมายของสัตว์ปีก (Poultry) ได้
2.ใช้วัจนะภาษาสื่อความหมายของอาหารทะเล (Seafood) ได้
3.ใช้วัจนะภาษาสื่อความหมายของเนื้อสัตว์ (Meat) ได้
4.ใช้วัจนะภาษาสื่อความหมายของผัก (Vegetables) ได้
5.ใช้วัจนะภาษาสื่อความหมายของผลไม้ (Fruit) ได้
6.ใช้วัจนะภาษาสื่อความหมายของเครื่องดื่ม (Drink) ได้
7.อธิบายคำศัพท์ของสภาพอาหาร (Food Condition)ได้
สมรรถนะรายวิชา
1.ฟัง-ดู การสนทนาโต้ตอบในสถานการณ์ต่าง ๆ ที่สนใจในชีวิตประจำวัน
2.พูดสื่อสารสถานการณ์ต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันและสถานประกอบการ
3.ใช้สำนวนภาษาได้เหมาะสมกับสถานการณ์
4.ใช้วัจนะภาษาและอวัจนะภาษาสื่อความหมายได้เหมาะสมกับสถานการณ์
5.ใช้ภาษาตามมารยาทสังคมและวัฒนธรรมของเจ้าของภาษาในสถานการณ์ต่าง ๆ
สาระสำคัญ
อาหารมีหลายชนิดหลายประเภท เช่น อาหารจากสัตว์ปีก อาหารทะเล อาหารจากเนื้อสัตว์ อาหารประเภทผัก ผลไม้และเครื่องดื่ม ดังนั้นเพื่อให้การสื่อสารความหมายเกี่ยวกับอาหารได้ถูกต้อง ผู้เรียนจำเป็นต้องศึกษาคำศัพท์ สำนวนภาษาให้เข้าใจจึงจะสนทนาโต้ตอบได้ |